Skip to content

MLOps Crash Course

Photo by NASA on Unsplash

Giới thiệu

Với sự phát triển mạnh mẽ của điện toán đám mây (Cloud Computing), sự bùng nổ của dữ liệu lớn (Big Data) và sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ, học máy (Machine Learning - ML) đã và đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề khác nhau. Vấn đề nảy sinh là làm thế nào để tăng hiệu năng (performance), độ tin cậy (reliability) của các ứng dụng ML và giảm thiểu thời gian ra sản phẩm/thị trường (go-to-market) của quá trình xây dựng và ứng dụng AI/ML.

Từ đó, một loạt các quy chuẩn về cách vận hành, triển khai các dự án ML dần được hình thành, mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho Machine Learning Engineer và Data Scientist, đó là Machine Learning Operations hay chính là MLOps. Với mong muốn thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm ML ra thực tế (production) nhanh chóng và hiệu quả hơn, MLOpsVN đã cho ra đời khoá học MLOps Crash Course.

Khoá học được tạo ra với 3 tôn chỉ: ngắn gọn, dễ hiểu, thực tế. Trong suốt cả khóa học, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải quyết một bài toán thực tế cụ thể, từ bước phân tích yêu cầu cho đến thiết kế và triển khai hệ thống. Khoá học cũng sẽ bao gồm các cách thức tốt nhất (best practices) được tổng hợp từ nhiều hệ thống ML trong các tổ chức lớn, nhiều kĩ sư có kinh nghiệm triển khai các dự án ML trong thực tế từ nhiều nơi trên thế giới. Tài liệu tạo ra chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn. Cách thức đóng góp vui lòng xem tại đây.


MLOpsVN Team xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các ReviewersAdvisors tới từ cộng đồng MLOpsVN đã dành thời gian và công sức đóng góp ý kiến cho khoá học. Khoá học MLOps Crash Course sẽ không thể hoàn thành nếu thiếu phản hồi của các bạn.

Authors

Tung Dao
Quan Dang

Advisors/Editors

Senior Researcher
Umeå University, Sweden
Assistant Professor
UCC, Ireland

Reviewers

ChiT DangVanThuc Đinh Văn Quý
Hồng Hạnh ming đây NguyenDHN
PP PTSon QuynhAnhDang
sudohainguyen Toan Nguyen Manh Viet Anh